Cách làm bánh flan cho bé từ sữa công thức, con lười ăn cũng phải “ghiền”

Thứ hai - 20/02/2023 11:46
Ăn dặm đâu chỉ dừng lại ở các món mặn. Bạn đã từng thử các món làm từ sữa công thức cho bé ăn dặm chưa? Nếu bé yêu nhà bạn từ 1 tuổi trở lên, hãy bỏ túi ngay cách làm bánh flan cho bé từ sữa công thức, đảm bảo con lười ăn đến mấy cũng thấy thích thú!
Cách làm bánh flan cho bé từ sữa công thức, con lười ăn cũng phải “ghiền”

Phải nói món tráng miệng này khá được lòng các cô, cậu nhỏ bởi kết cấu bánh mềm, mịn lại điểm xuyến thêm chút vani ngọt thơm khó cưỡng. Cách thực hiện cũng chẳng có gì phức tạp. Các mẹ có thể tự chế biến tại nhà để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Để khỏi mất công mày mò, Hello Bacsi chia sẻ hẳn cho bạn cách làm bánh flan cho bé từ sữa công thức ngay sau đây:

 

Cách làm bánh flan cho bé từ sữa công thức thật đơn giản

Hẳn nhiều mẹ sẽ thắc mắc tại sao lại chọn làm bánh flan từ sữa công thức cho bé thay vì các loại sữa khác? Đơn giản là bởi bên cạnh bữa ăn chính, sữa công thức là nguồn bổ sung dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của trẻ nhỏ.

Với cách làm bánh flan cho bé mà Hello Bacsi gợi ý, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu gồm:

  • 4 phần lòng đỏ trước đã tách
  • Khoảng 250 – 300ml sữa công thức loại mà bé đang sử dụng để con ăn ngon miệng
  • 10g bột năng
  • 30g đường cát hoặc đường xay
  • Tinh chất vani chọn loại có ghi vanilla extract để đảm bảo an toàn cho bé
  • Lọ đựng bánh flan sạch

 


Cách làm bánh flan cho bé ăn dặm từ sữa công thức như sau:

  • Đầu tiên đánh tan phần lòng đỏ trứng, đường và bột năng trong một bát lớn sao cho hỗn hợp không nổi bọt khí hay bông lên.
  • Sữa công thức pha theo hướng dẫn trên nhãn mác, rót từ từ sữa ấm vào hỗn hợp trên, vừa đổ vừa khuấy nhẹ nhàng đều tay. Ở bước này, bạn có thể thêm vani nhằm tạo mùi cho thành phẩm.
  • Kết thúc công đoạn vừa rồi, bạn lọc hỗn hợp qua rây 2 lần cho mịn rồi phân vào từng lọ đựng (đổ khoảng 2/3 hũ), sau đó đem hấp cách thủy ở nhiệt độ 160 độ C trong 40 phút. Nếu nhà sẵn lò vi sóng thì có thể cho mẻ bánh vào nướng ở nhiệt độ 200 độ C tầm 5 – 7 phút là được.
  • Thành phẩm sau cùng chờ cho nguội rồi dùng màng bọc thực phẩm che kín miệng và cho vào tủ lạnh bảo quản.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
1dbf22ca182cc2729b3d75.jpg 28f534633f84e5dabc9519.jpg 337f69c06227b879e13628.jpg 2c0f8e8085675f39067614.jpg 8b178ab8815f5b01024e25.jpg 8f06f09bfb7c2122786d17.jpg e4526d5c57ba8de4d4ab88.jpg 133cdc59d6be0ce055af47.jpg 7fab0c0f07e8ddb684f926.jpg 4930ce33f4d52e8b77c492.jpg 9c87848cbe6a64343d7b82.jpg 12fb7b8e7169ab37f27850.jpg fc501de21605cc5b951429.jpg 951c32630885d2db8b9467.jpg 8ba166ad5c4b8615df5a85.jpg be68b525bfc2659c3cd335.jpg 57cb55ca6f2cb572ec3d90.jpg 5f76820cb8ea62b43bfb63.jpg 962f1a2f20c9fa97a3d891.jpg 8c42bdcbb62c6c72353d11.jpg
VĂN BẢN MỚI

1216/KH-UBND

Kế hoạch phát triển giáo dục mầm non vùng khó khăn trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng giai đoạn 2023-2030

Thời gian đăng: 22/02/2023

lượt xem: 96 | lượt tải:42

301/HD-PGDĐT

Hướng dẫn nhiệm vụ năm học 2022-2023 đối với GDMN

Thời gian đăng: 19/02/2023

lượt xem: 105 | lượt tải:62

1144/SGDĐT-GDTrH

V/v triển khai chữ ký số trong việc quản lý và sử dụng hồ sơ, sổ sách điện tử tại các cơ sở giáo dục kể từ năm học 2022 - 2023

Thời gian đăng: 19/02/2023

lượt xem: 125 | lượt tải:37
Phương pháp giảng dạy

Các phương pháp giảng dạy tại các trường mầm non

Học tập thực tế: Phương pháp này cho phép giáo viên giáo dục từ những kinh nghiệm thực tế, trải nghiệm của chính họ, các hoạt động đời sống hàng ngày hoặc các tài liệu có liên quan đến chủ đề mà giáo viên muốn truyền đạt. Phương pháp học tập tích cực: Đây là một phương pháp giảng dạy...

THỐNG KÊ
  • Đang truy cập1
  • Hôm nay85
  • Tháng hiện tại1,316
  • Tổng lượt truy cập17,852
licham.net

- Click vào nút hiển thị ngày trong tuần hoặc tháng âm lịch để xem chi tiết

- Màu đỏ: Ngày tốt

- Xanh lá: Đầu tháng âm lịch

- Màu vàng: Ngày hiện tại

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi