Trường Mầm Non Long Lanh Trường Mầm Non Long Lanh

Cách làm bánh flan cho bé từ sữa công thức, con lười ăn cũng phải “ghiền”

Thứ hai - 20/02/2023 11:46
Ăn dặm đâu chỉ dừng lại ở các món mặn. Bạn đã từng thử các món làm từ sữa công thức cho bé ăn dặm chưa? Nếu bé yêu nhà bạn từ 1 tuổi trở lên, hãy bỏ túi ngay cách làm bánh flan cho bé từ sữa công thức, đảm bảo con lười ăn đến mấy cũng thấy thích thú!
Cách làm bánh flan cho bé từ sữa công thức, con lười ăn cũng phải “ghiền”

Phải nói món tráng miệng này khá được lòng các cô, cậu nhỏ bởi kết cấu bánh mềm, mịn lại điểm xuyến thêm chút vani ngọt thơm khó cưỡng. Cách thực hiện cũng chẳng có gì phức tạp. Các mẹ có thể tự chế biến tại nhà để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Để khỏi mất công mày mò, Hello Bacsi chia sẻ hẳn cho bạn cách làm bánh flan cho bé từ sữa công thức ngay sau đây:

 

Cách làm bánh flan cho bé từ sữa công thức thật đơn giản

Hẳn nhiều mẹ sẽ thắc mắc tại sao lại chọn làm bánh flan từ sữa công thức cho bé thay vì các loại sữa khác? Đơn giản là bởi bên cạnh bữa ăn chính, sữa công thức là nguồn bổ sung dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của trẻ nhỏ.

Với cách làm bánh flan cho bé mà Hello Bacsi gợi ý, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu gồm:

  • 4 phần lòng đỏ trước đã tách
  • Khoảng 250 – 300ml sữa công thức loại mà bé đang sử dụng để con ăn ngon miệng
  • 10g bột năng
  • 30g đường cát hoặc đường xay
  • Tinh chất vani chọn loại có ghi vanilla extract để đảm bảo an toàn cho bé
  • Lọ đựng bánh flan sạch

 


Cách làm bánh flan cho bé ăn dặm từ sữa công thức như sau:

  • Đầu tiên đánh tan phần lòng đỏ trứng, đường và bột năng trong một bát lớn sao cho hỗn hợp không nổi bọt khí hay bông lên.
  • Sữa công thức pha theo hướng dẫn trên nhãn mác, rót từ từ sữa ấm vào hỗn hợp trên, vừa đổ vừa khuấy nhẹ nhàng đều tay. Ở bước này, bạn có thể thêm vani nhằm tạo mùi cho thành phẩm.
  • Kết thúc công đoạn vừa rồi, bạn lọc hỗn hợp qua rây 2 lần cho mịn rồi phân vào từng lọ đựng (đổ khoảng 2/3 hũ), sau đó đem hấp cách thủy ở nhiệt độ 160 độ C trong 40 phút. Nếu nhà sẵn lò vi sóng thì có thể cho mẻ bánh vào nướng ở nhiệt độ 200 độ C tầm 5 – 7 phút là được.
  • Thành phẩm sau cùng chờ cho nguội rồi dùng màng bọc thực phẩm che kín miệng và cho vào tủ lạnh bảo quản.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
z5802276929885-988f852eebef0f32ed76955758d0e6b5.jpg z5802276917685-0c2e0163a96f292a71240a3f2240efa5.jpg z5802276930706-98c6ca2844f6efec4a1d85fe10013b0f.jpg z5802276939460-efab6b5553234481abf39f7fcc17f19c.jpg z5802276923832-2d679669d55b8ce854c805bfff482147.jpg z5802276944462-8168ddf93bf578d40b18282a00ef584a.jpg 8f06f09bfb7c2122786d17.jpg 1dbf22ca182cc2729b3d75.jpg 28f534633f84e5dabc9519.jpg 337f69c06227b879e13628.jpg 2c0f8e8085675f39067614.jpg 8b178ab8815f5b01024e25.jpg 8f4fdc35e6d33c8d65c264.jpg ca0fc27bf89d22c37b8c76.jpg 88da30a33a44e01ab95549.jpg 6bdf58a26244b81ae15565.jpg 4909bc44b6a36cfd35b234.jpg 4930ce33f4d52e8b77c492.jpg 9c87848cbe6a64343d7b82.jpg e4526d5c57ba8de4d4ab88.jpg
Phóng sự ảnh
z5802276929885-988f852eebef0f32ed76955758d0e6b5.jpg z5802276917685-0c2e0163a96f292a71240a3f2240efa5.jpg z5802276930706-98c6ca2844f6efec4a1d85fe10013b0f.jpg z5802276939460-efab6b5553234481abf39f7fcc17f19c.jpg z5802276923832-2d679669d55b8ce854c805bfff482147.jpg z5802276944462-8168ddf93bf578d40b18282a00ef584a.jpg 8f06f09bfb7c2122786d17.jpg 1dbf22ca182cc2729b3d75.jpg 28f534633f84e5dabc9519.jpg 337f69c06227b879e13628.jpg 2c0f8e8085675f39067614.jpg
TÀI LIỆU THAM KHẢO
TIN TỨC TỪ GIÁO DỤC
VĂN BẢN QUI PHẠM PHÁP LUẬT
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập5
  • Hôm nay69
  • Tháng hiện tại2,055
  • Tổng lượt truy cập35,761
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây